ทริป

เคล็ดลับค่าโดยสารราคาถูก

7 เคล็ดลับในการค้นหาค่าโดยสารที่ถูกที่สุดเท่าที่จะเป็นได้

  1. วางแผนล่วงหน้า ยิ่งใกล้วันที่คุณจะเดินทาง ค่าใช้จ่ายการเดินทางจะยิ่งมากขึ้น เป็นเพราะอะไร? เพราะว่าคนจากสายการบินรู้ว่าผู้ที่เดินทางแบบธุรกิจมักมีกำหนดการการประชุมในนาทีสุดท้าย และกำหนดการไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้หรือมีโอกาสน้อยมาก ถ้าสายการบินจะอิงตามกับแผนธุรกิจนี้ ผู้ที่วางแผนการเดินทางล่วงหน้าย่อมได้เปรียบ ในการหาค่าโดยสารที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ค้นหาทริปของคุณบน KAYAK และจอง 21 วันล่วงหน้าหรือมากกว่า และรองจากนั้นคือ 14 วันล่วงหน้าหรือมากกว่า จะรออะไรอยู่ รีบจองเลย

  2. เลือกวันให้เป็น การเดินทางที่ยืดหยุ่นทำให้ค่าโดยสารราคาถูกลงมาก งั้นครั้งต่อไปที่คุณค้นหาบน KAYAK ให้เลือกตัวเลือกวันที่ยืดหยุ่น คุณอาจพบว่าถ้าบินในวันเสาร์ราคาจะถูกกว่า (อาจจะไม่มากสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ) และการเดินกลางสัปดาห์ (วันอังคารหรือวันพุธ) โดยปกติจะมีราคาที่ถูกกว่าวันจันทร์ หรือวันพฤหัสบดี หรือวันศุกร์ ผู้ทำงานเป็นที่ปรึกษามักเดินทางเช้าวันจันทร์และเดินทางกลับวันพฤหัสบดี

  3. เวลาของเที่ยวบินก็ช่วยได้ กุญแจสำคัญที่จะได้ค่าโดยสารราคาถูกคือบินในเวลาที่ผู้อื่นไม่บิน "dead times" จะแตกต่างกันไปแล้วแต่เส้นทางการบิน (ช่วงเวลาเช้าตรู่และเวลาดึกจะเหมาะสำหรับเส้นทางสำหรับการเดินทางเพื่อการพักผ่อน ส่วนช่วงเวลากลางวันจะเหมาะสำหรับ การเดินทางเพื่อธุรกิจ) เลือกตัวเลือก "ไม่ระบุเวลา" และใช้ตัวกรองของเราเพื่อค้นหาค่าโดยสารที่ถูกที่สุด

  4. หลีกเลี่ยงฤดูท่องเที่ยว อย่าเดินทางในช่วงเวลาที่ทุกคนเดินทาง ไม่ใช่แค่เที่ยวบินเท่านั้นที่ถูกกว่าช่วงอื่น แต่ไม่ค้องรอคิวนานอีกด้วย หรือจะบินในวันคริสต์มาสที่ทุกคนเดินทางไปถึงที่หมายกันหมดแล้ว (ที่สำคัญพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินจะใจดีเป็นพิเศษด้วยนะ)

  5. เป็นคนช่างเลือก สำหรับสายการบินต้นทุนต่ำเช่น JetBlue หรือ EasyJet ได้กำหนดโครงสร้างราคาให้ง่ายขึ้นเพื่อเสนอราคาที่ถูกกว่าได้บ่อยขึ้น และหลายสายการบินอื่นก็ทำตามเช่นกัน แต่ไม่ใช่โครงสร้างราคาของสายการบินทั้งหมดที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน นี่คือเหตุผลที่ทำไมเราเปรียบเทียบหลากหลาย สายการบินจากกว่าร้อยเว็บไซต์การเดินทาง เพื่อให้คุณได้รับราคาที่ดีที่สุด

  6. สถานที่ตั้ง พูดถึงสายการบินต้นทุนต่ำหลายสายการบินที่บินไปสนามบินอื่น (เช่น บินไป ดอนเมือง แทนที่จะไป สุวรรณภูมิ หรือไป Stansted แทนที่จะบินไป London Heathrow) และอะไรที่สายการบินเหล่านี้ประหยัดจากค่าธรรมเนียมสนามบินก็จะส่งต่อมาถึงคุณ คุณอาจจะได้รับผลประโยชน์อื่นๆ เช่น รถติดน้อยลง รถเช่าที่ถูกกว่า และผู้ใช้บริการร้านอาหารในสนามบินอาจน้อยกว่าเช่นกัน เมื่อไรก็ตามที่คุณค้นหากับ KAYAK เราจะแสดงราคาสำหรับสนามบินใกล้เคียงโดยอัตโนมัติ

  7. ที่สำคัญและง่ายที่สุดคือ... ค้นหาบน KAYAK ก่อนทำการจองของคุณ